Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web choi bigkool online!
vị trí hiện tại:trang đầu >khám phá >choi bigkool online chữ

choi bigkool online

thời gian:2022-12-07 10:29:56 nguồn:formula 1+2+3+4+5+n tác giả:Bách khoa toàn thư đọc:158Hạng hai

Trào lưu "Kia Challenge" trên TikTok được cho là có liên quan đến vụ tai nạn khiến 4 người chết ở Buffalo (bang New York). Ảnh: Twitter.

ếuniênMỹtửvongvìtràolưubẻkhóaxetrê

Theo Insider, một nhóm thanh thiếu niên đã gặp tai nạn xe hơi trên đường 33 ở Buffalo (bang New York) vào ngày 24/10 khiến 4 người chết, một người phải nhập viện và một người bị thương nhẹ.

ếuniênMỹtửvongvìtràolưubẻkhóaxetrê

Trong cuộc họp báo sau đó, Ủy viên Cảnh sát Buffalo, ông Joseph Gramaglia cho biết phía cảnh sát tin rằng vụ việc có liên quan đến trào lưu Kia Challenge trên TikTok đang gây nhức nhối khắp nước Mỹ.

ếuniênMỹtửvongvìtràolưubẻkhóaxetrê

"Kia Challenge", thử thách khởi động ôtô bằng cáp USB, được cho là xúi giục hành vi phá hoại và trộm cắp. Người xem được khuyến khích báo cáo vi phạm khi nhìn thấy những nội dung này.

ếuniênMỹtửvongvìtràolưubẻkhóaxetrê

Những người tham gia thử thách này tự xưng là Kia Boys (tạm dịch: các cậu bé Kia). Kia Boys nhắm tới những chiếc xe của hãng Kia Motors và Hyundai Motors không khóa, sau đó dỡ phần capo che đầu máy phía trước và dùng dây sạc USB để nổ máy xe hơi.

ếuniênMỹtửvongvìtràolưubẻkhóaxetrê

Kia và công ty mẹ Hyundai đang bị các nạn nhân bực tức khởi kiện vì trào lưu này. Một đơn kiện tập thể hồi tháng 9 cáo buộc Kia và Hyundai cố tình không trang bị cảnh báo chống trộm trên xe. Cụ thể, các mẫu xe Kia từ năm 2011-2021 và Hyundai từ năm 2015-2021 thiếu chống trộm Immobilizer.

ếuniênMỹtửvongvìtràolưubẻkhóaxetrê

Phía Kia và Hyundai từ chối bình luận về vụ kiện đang chờ xử lý và cho biết chống trộm Immobilizer đã trở thành tiêu chuẩn trên mọi mẫu xe của họ sau ngày 1/11/2021.

ếuniênMỹtửvongvìtràolưubẻkhóaxetrê

Trong quá trình thực hiện thử thách này, toàn bộ hộp đánh lửa của xe bị lộ ra ngoài khiến hành động này trở nên nguy hiểm, đặc biệt với những người không có chuyên môn.

ếuniênMỹtửvongvìtràolưubẻkhóaxetrê
Be khoa xe TikTok anh 1

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc ở Buffalo (bang New York) vào ngày 24/10. Ảnh: WKBW TV.

ếuniênMỹtửvongvìtràolưubẻkhóaxetrê

Kể từ khi "Kia Challenge" bắt đầu xuất hiện trên TikTok và sau đó là YouTube vào tháng 7, cảnh sát ở một số thành phố lớn trên thế giới đã báo cáo số liệu thống kê gia tăng đáng kể các vụ trộm xe nghiêm trọng.

ếuniênMỹtửvongvìtràolưubẻkhóaxetrê

Theo CNBC, hơn 1/3 số vụ trộm xe hơi ở St.Petersburg, Florida có thể liên quan đến thách thức này. Trong khi đó, sở cảnh sát Chicago tiết lộ các vụ trộm xe có liên kết tới trào lưu trên TikTok chiếm tới 77%, tăng 767% so với các vụ trộm cắp xe của Kia và Hyundai trước đó từng được ghi nhận.

ếuniênMỹtửvongvìtràolưubẻkhóaxetrê

Nhiều câu chuyện công nghệ chỉ được tìm thấy trong những cuốn sách, khi các tác giả dành hàng năm trời để tiếp xúc với những lãnh đạo mảng công nghệ, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.

ếuniênMỹtửvongvìtràolưubẻkhóaxetrê

Mục Công nghệ giới thiệu những cuốn sách hay nhất, đúc kết hàng trăm giờ chia sẻ của Steve Jobs, Elon Musk và những người liên quan, mang đến cho bạn đọc những thông tin ít khi được bật mí.

ếuniênMỹtửvongvìtràolưubẻkhóaxetrê

>Xem thêm: Sách hay Công nghệ.

Be khoa xe TikTok anh 2

(Biên tập viên:tiêu điểm)

thông tin liên quan
 • Cha mất, mẹ bệnh nặng, các con phải nghỉ học
 • Mùa giải bùng nổ của Rimario
 • Sao Thái Lan hóa trang cầu kỳ dịp Halloween
 • Thơ Việt Nam được dịch và xuất bản ở nước ngoài
 • Ông Tập: Châu Á không nên trở thành đấu trường giữa các cường quốc
 • Sai phạm của loạt cựu cán bộ khiến 3 ngân hàng mất 360 tỷ đồng
 • Cựu thủ môn Paul Robinson đến Việt Nam ngày 4/11
 • Ibrahimovic: 'Messi hay Mbappe cũng không thay được tôi'
Nội dung được đề xuất
 • Nga tính cho Belarus hoãn trả nợ 10 năm
 • Bão Nalgae có thể giật cấp 14 ngày mai
 • Lý do phương Tây cần Thổ Nhĩ Kỳ
 • Chiếc iPhone 99% bốc cháy sau 3 tháng sử dụng
 • Cuộc hội đàm giúp bình ổn quan hệ Mỹ
 • Ngủ có thể đốt cháy hơn 400 calo mỗi đêm